Tiền thân của Thúy Sơn Group (TSG) là Doanh nghiệp tư nhân được thành lập vào năm 1994, đến năm 2007 được chuyển sang mô hình Công ty cổ phần. Với kinh nghiệm hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực Lâm Nghiệp, TSG không ngừng lớn mạnh, phát triển vươn tầm trở thành một trong những Công ty hàng đầu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trụ sở TSG được đặt tại Khu vực Phú Thắng, Phường Tân Phú, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, cách cảng xuất nhập khẩu Cái Cui, Tp. Cần Thơ khoảng 500m. Hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực: Trồng rừng nguyên liệu; Sản xuất, chế biến và xuất khẩu các sản phẩm từ gỗ như: Gỗ xẻ, dăm gỗ, viên nén gỗ, v.v…

Hiện nay, TSG bao gồm tổ hợp của nhiều công ty như: Công ty CPĐT Thúy Sơn, Công ty CPĐT Thúy Sơn HG, Công ty CPĐT Thúy Sơn Cà Mau, Công ty TNHH Đầu Tư Đan Việt (Nhà máy Sản Xuất Chuỗi Giá Trị Gỗ & Chất Đốt Xanh). Tất cả được định hướng xây dựng phát triển, nâng cao chuỗi giá trị gỗ trong Lâm nghiệp từ khâu trồng rừng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế FSC đến sản xuất, chế biến các sản phẩm từ gỗ (Gỗ xẻ, dăm gỗ, viên nén gỗ, v.v…) tại các nhà máy. Sản phẩm của TSG đáp ứng không chỉ nhu cầu tiêu thụ trong nước, mà còn xuất khẩu sang nhiều thị trường quốc tế như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu, v.v…

TSG chú trọng xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn quốc tế, chúng tôi hiện đang sở hữu 751,64 ha rừng Keo lai (Acacia Hybrid) đạt chứng nhận FSC-FM tại Ấp 11, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Mở rộng liên doanh, liên kết hợp tác, bao tiêu nguyên liệu đạt tiêu chuẩn FSC-FM Group với diện tích hơn 500 ha đất rừng Keo lai (Acacia Hybrid) của các hộ dân trên địa bàn huyện U Minh, tỉnh Cà Mau và 1.122,52 ha đất chuyển đổi từ trồng Tràm nước (Melaleuca cajuputi) sang Keo lai (Acacia Hybrid) của đối tác tại ấp Kinh 4, xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.

Ngoài vùng nguyên liệu đã có, TSG còn chủ động liên kết hợp tác với các doanh nghiệp, chủ rừng trong khu vực, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về nguyên liệu và sản phẩm gỗ cho các khách hàng.

TSG là đơn vị tiên phong trong khu vực ĐBSCL về xây dựng vùng nguyên liệu rừng đạt tiêu chuẩn quốc tế FSC. Từ năm 2016, TSG đã được chứng nhận quản lý rừng bền vững FSC-FM, hiện đang được duy trì từ tổ chức Soil Association Certification (SA), xác nhận là đơn vị quản lý rừng đã đạt những tiêu chuẩn về quản lý rừng bền vững do tổ chức FSC quy định.

Ngoài ra, các nhà máy sản xuất, chế biến gỗ của TSG đều có chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm FSC-CoC do Tổ chức chứng nhận Bureau Veritas (BV) cấp. Chứng nhận này là sự đảm bảo cho các sản phẩm được chứng nhận FSC có lộ trình liên tục từ vùng nguyên liệu đến nơi sản xuất và người tiêu dùng, bao gồm tất cả các công đoạn chế biến và phân phối sản phẩm.

Việc TSG nhận được chứng chỉ FSC có ý nghĩa quan trọng. Từ đây, các sản phẩm gỗ có chứng nhận FSC được mang nhãn hiệu riêng, khách hàng quốc tế dễ dàng tiếp cận và nhận biết, tạo cơ hội đưa sản phẩm xâm nhập các thị trường khó tính, đòi hỏi cao như EU, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v…

Với đội ngũ nhân viên có trách nhiệm và chuyên nghiệp, nguồn nguyên liệu dồi dào và quy trình sản xuất hiện đại, TSG ngày càng tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng trong nước và quốc tế.

Tiêu chí: Hiệu quả – Chất lượng – Uy tín. Chúng tôi luôn mong muốn tìm hiểu và hợp tác với tất cả các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

0868 585 089